NHẤT ĐINH TRÀ

Thái Nguyên có thổ nhưỡng và khí hậu chứa nhiều nguyên tố vi lượng với tỉ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát có độ PH phổ biến từ 5,5 đến 7,0. Điều kiên đất đai thổ nhưỡng là yếu tố quyết định đến vị chè Thái Nguyên, đặc biệt là vùng đất Tân Cương có vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên 1000m so với mực nước biển, hạ lưu dòng sông Công hồ Núi Cốc. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến yếu tố bức xạ nhiệt tại khu vực này, tổng bức xạ nhiệt thấp hơn so với các vùng khác nên chè trồng ở Tân Cương hội tụ đủ các yếu tố: Hương – Sắc – Vị. 

Sinh ra tại vùng trà nổi tiếng nên từ nhỏ tôi đã được theo Bà lên nương hái chè, tình yêu chè đã ngấm vào tuổi thơ tôi. Để lan tỏa, giá trị của cây chè cổ Tân Cương tôi thường mang sản phẩm truyền thống của gia đình giới thiệu tại Sài Gòn và khắp muôn nơi. Cơ duyên một lần tới Sài Gòn tôi được gặp Ông Quý – CLB những người yêu trà và từng thưởng thức rất nhiều loại trà. Nhưng khi thưởng thức và nghe tôi giới thiệu sản phẩm NHẤT ĐINH TRÀ của Hợp tác xã Tâm Trà Thái, ông Quý nhấp ngụm trà và nói: “lâu lắm rồi tôi chưa được thưởng thức vị trà Thái ngon đến thế. Trà này mới xứng “đệ nhất danh trà” Tân Cương, cánh trà xanh đậm, hương thơm cốm, nước trà vàng sánh, vị đậm đà mà hậu ngọt”. Uống trà rất tốt cho sức khỏe tôi thường uống mỗi ngày vài ba lần… Nên mỗi lần được gặp những Quý trà hữu như thôi thúc tôi một nỗi niềm: “Cần phải bảo vệ phát huy giá trị cây chè cổ Tân Cương, và mang tới nhiều Quý hữu để thưởng thức vị trà ngon như vậy”. Bằng cái tâm và cái tài của người làm chè, Hợp tác xã Tâm Trà Thái sẽ luôn giữ gìn và nhân giống để bảo vệ giống chè, tình yêu trà luôn sâu đậm và mang vị trà thứ thiệt Tân Cương đến với bạn bè Quốc tế.

NHẤT ĐINH TRÀ được thu hái tại vườn trà Tân Cương trồng lâu năm, chăm sóc hữu cơ, đạt tiêu chuẩn Vietgap. Được chọn hái 1 nõn duy nhất. Để thu hái 1 kg chè đinh phải cần tới 20 cô gái đang tuổi trăng tròn hái tỉ mỉ khi trà đang ngậm hơi sương, trên diện tích 0.2Ha. Chè hái được để trong từng giỏ tre mang về nơi chế biến trước 7h00 sáng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Từng búp chè nhẹ nhàng đưa ra nong tránh dập gãy. Xuyên suốt quá trình tạo ra sản phẩm phải là thủ công  truyền thống như: Diệt men chè, Vò chè thủ công, Sao suốt đến khi cánh chè xoắn chặt thì được chuyển làm khô giòn và lên hương bằng than củi tự nhiên tạo nên sản phẩm có hương thơm cốm, vị đượm, hậu ngọt tự nhiên. Túi hút chân không dòng cao cấp được đảm bảo không mùi, an toàn với người sử dụng. Từng cánh trà được cho vào túi và vỗ nhẹ để cánh trà không bị gẫy vụn.

Vỏ hộp được thiết kế tinh tế, tông màu sắc sang trọng mang ý nghĩa phong thủy: Hộp gỗ bên trong được trạm khắc “Mã đáo thành công”, thuận buồn xuôi gió, tứ quý, phúc lộc thọ thể hiện sự trân quý giữa người tặng và người được tặng. NHẤT ĐINH TRÀ sẽ luôn là sản phẩm chất lượng đại diện cho HTX Tâm Trà Thái quảng bá với Quý trà hữu trong, ngoài nước mà còn góp phần truyền bá những nét đẹp văn hóa của người Việt ta đến với bạn bè các nước trên thế giới.

Xin trân trọng cảm ơn!­­

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *