TRÀ TÔM NÕN

Thái Nguyên có thổ nhưỡng và khí hậu chứa nhiều nguyên tố vi lượng với tỉ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát có độ PH phổ biến từ 5,5 đến 7,0. Điều kiên đất đai thổ nhưỡng là yếu tố quyết định đến vị chè Thái Nguyên, đặc biệt là vùng đất Tân Cương có vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên 1000m so với mực nước biển, hạ lưu dòng sông Công hồ Núi Cốc. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến yếu tố bức xạ nhiệt tại khu vực này, tổng bức xạ nhiệt thấp hơn so với các vùng khác nên chè trồng ở Tân Cương hội tụ đủ các yếu tố: Hương – Sắc – Vị. 

Sinh ra tại vùng trà nổi tiếng nên từ nhỏ tôi đã được theo Bà lên nương hái chè, tình yêu chè đã ngấm vào tuổi thơ tôi. Để lan tỏa, giá trị của cây chè cổ Tân Cương tôi thường mang sản phẩm truyền thống của gia đình giới thiệu tại Sài Gòn và khắp muôn nơi. Cơ duyên một lần tới Sài Gòn tôi được gặp Ông Quý – CLB những người yêu trà và từng thưởng thức rất nhiều loại trà. Nhưng khi thưởng thức và nghe tôi giới thiệu sản phẩm TRÀ TÔM NÕN của Hợp tác xã Tâm Trà Thái, ông nhấp ngụm trà và nói: “lâu lắm rồi tôi chưa được thưởng thức vị trà Thái ngon đến thế. Trà này mới xứng “đệ nhất danh trà”, cánh trà xanh đậm, hương thơm cốm, nước trà vàng sánh, vị đậm đà mà hậu ngọt”. Uống trà rất tốt cho sức khỏe tôi thường uống mỗi ngày vài ba lần… Nên mỗi lần được gặp những Quý trà hữu như thôi thúc tôi một nỗi niềm: “Cần phải bảo vệ phát huy giá trị cây chè cổ Tân Cương, và mang tới nhiều Quý hữu để thưởng thức vị trà ngon như vậy”. Bằng cái tâm và cái tài của người làm chè, Hợp tác xã Tâm Trà Thái sẽ luôn giữ gìn và nhân giống để bảo vệ giống chè, tình yêu trà luôn sâu đậm và mang vị trà thứ thiệt Tân Cương đến với bạn bè Quốc tế.

TRÀ TÔM NÕN được thu hái trên vườn trà Tân Cương lâu năm, chăm sóc hữu cơ, đạt tiêu chuẩn Vietgap. Được chọn hái 1 tôm 1 lá, cẩn thận sao, vò, lấy hương, cánh chè khi khô có màu xanh đậm, xoắn chặt mà không bị gãy vụn, hương thơm cốm, vị đượm, hậu ngọt tự nhiên, nước trà vàng sáng, trà được hút chân không cẩn thận. Vỏ hộp được thiết kế tinh tế sang trọng phù hợp nhu cầu dùng hoặc biếu tặng. TRÀ TÔM NÕN ra đời với mong muốn cùng các quý trà hữu xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, không chỉ nhằm đóng góp tích cực vào việc bảo lưu các giá trị văn hóa Việt mà còn góp phần truyền bá những tinh túy của người Việt ta đến với bạn bè các nước trên thế giới.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *